ฉันแต่งกับพ่อหม้าย’ คืนเข้าหอกำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม แม่สามีเปิดประตูเข้ามา! แต่พอได้ยินคำอธิบายแทบจะกระโดดหอมแก้ม!

ขอพาเพื่อนๆมาดูเรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ถูกแชร์มาและเรื่องราวของเธอจะเป็นยังไงนั้นตามทีมงานพริตตี้รองเท้าแตะมาดูกันเลยตอนนี้เรากับสามีมีลูก ด้วยกัน 2 คนแล้ว แต่ทุกครั้งที่คิดถึงคืนวันเข้าหอตอนที่กำลังจะเข้าได้เข้าเข็มกับสามีแล้ว เหลือบไปเห็นแม่สามีแอบเข้ามาในห้อง เราก็ต้องหน้าแดงทุกครั้ง วันต่อมาเราถามแม่สามีไปตรงๆ แล้วสิ่งที่แม่สามีพูดออกมาก็ทำให้เราแทบจะรีบหอมแก้มท่านทันที แม่สามีอะไรน่ารักขนาดนี้!

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

สามีเราเป็นพ่อหม้ายเคยแต่งงานมาแล้วครั้งนึง เขาเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ภรรยาเก่าของเขาสวมเขาให้เขา ในขณะที่เขาทำงานอย่างหนักหาเงินมาดูแลครอบครัว ทำให้เขาละเลยความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยากับภรรยาเก่าไป เธอก็เลยเอาเงินที่เขาหามาไปปรนเปรอเด็กหนุ่มที่โรแมนติกกว่า ตอนแรกก็หลบๆซ่อนๆ แต่ต่อมาเพื่อนๆของเขาก็เห็นกันหลายครั้ง เขาก็ยังไม่เชื่อ จนได้เห็นภรรยาเก่ากับชู้รักในบ้านของตัวเอง

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

หลังหย่า สามียังคิดว่าเป็นความผิดของเขาเอง ไม่กล้ามีแฟนใหม่ แม่สามีก็นั่งไม่ติด เพราะเขาเป็นลูกชายคนเดียว ก็เลยพูดเช้าพูดเย็นให้สามีเรารีบแต่งงานมีลูก ตอนเรารู้จักสามีแรกๆก็ไม่ได้สนใจเขา แต่นึกไม่ถึงว่าความอ่อนโยนของเขาจะทำให้เราแทบละลาย

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

แม้ว่าเขาจะเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวแต่ก็เป็นผู้ชายอบอุ่น พวกเราคบกันได้ 2 สัปดาห์เขาก็ขอเราแต่งงาน เราเป็นผู้หญิงที่กล้ารักกล้าเกลียด เจอผู้ชายแย่ๆมาก็ไม่น้อย คนอย่างสามีเรา เราไปปล่อยให้หลุดมือไปแน่ๆ พวกเราก็เลยแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว

เรากับสามีจัดการเรื่องงานแต่งงานทุกอย่างเอง ในวันงานเหนื่อยใจจะขาด คืนเข้าหอก็แทบไม่มีแรงจะทำอะไรกัน ตอนตี 2 ตี 3 เรากับสามีก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกัน ตอนที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม ประตูห้องก็เปิดออก เราตกใจจนไม่กล้าขยับ จากนั้นแม่สามีก็ค่อยๆย่องเข้ามา สามีจะเอ่ยปากพูดแต่เราห้ามไว้ แม่สามีหาอะไรอยู่ในห้องสักพักถึงได้ออกไป

วันต่อมาเราก็ไปถามแม่สามีตรงๆว่าแกเข้ามาทำอะไรใน ห้องพวกเราตอนตีสาม ตอนนั้นในใจเราโกรธมาก แม่สามีไม่ให้เกียรติเราเลย แกอ้ำๆอึ้งๆไปสักพัก แกยังไม่ได้พูดอะไรเราก็เหลือบไปเห็นทะเบียนสมรสของเราที่แกเอาไปใส่ กรอบอย่างดี เราทำหน้าสงสัย แม่สามีก็เลยบอกว่า “แม่กลัวพวกเธอจะหย่ากันอีก เดี๋ยวแม่เก็บทะเบียนสมรสไว้ให้เอง ใส่กรอบไว้อย่างนี้จะได้เตือนพวกเธอ ว่าพวกเธอเป็นสามีภรรยากัน ต้องดูแลกันดีๆ”

ฟังแม่สามีพูดจบ เราก็ยิ้มให้แก แกน่ารักจัง! เรากับสามีจะอยู่ด้วยกันตลอดไป!

error: Alert: Content is protected !!