#ท่านอนสุดฮอต !! เผยท่านอน “ที่ทำร้ายสุขภาพ”

วันนี้เจ๊เหมียวมีเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าการนอนหลับพักผ่อน ที่หลายคนอาจมองข้ามมันไปที่ไม่ใช่ว่าเพียงแต่นอนแล้วจะสบาย แต่บางครั้งการนอนก็อาจทำลายสุขภาพด้วย และวันนี้เจ๊ แห่งสยามซ่ามีท่าทางการนอนหลายแบบมาให้ดูกันจร้าาาาา ว่าแต่ลูกเพจเคยนอนท่าไหนกันบ้างเอ่ย ตามสยามซ่าไปดูกันเลยนะคร่าาาาาาา

 


1. เชื่อว่าหลายคนคงนอนขดตัวเหมือนทารก อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังและคอ บอกเลยว่าท่านี้เป็นท่าที่แย่ที่สุดในการนอน สยามซ่า เพราะจะทำให้กระดูกและสันหลังขวางทางเดินหายใจ

2. บอกเลยว่าท่านอนหันไปทางขวาและยืดแขนตรงตั้งฉากกับลำตัว อาจทำให้เกิดปวดบริเวณไหล่ แขน และท่านี้อาจทำให้กรดไหลย้อนได้ง่ายอีกด้วย

3. ท่านอนที่หันไปทางซ้ายและยืดแขนตรงตั้งฉากกับลำตัว สยามซ่าบอกเลยว่าท่านอนนี้มีผลต่อระบบการหมุนเวียนของเลือด และปอดอีกด้วย

4. สยามซ่า และเจ๊เหมียวบอกเลยว่าท่านอนกางแขนกางแขนสาเหตุของการปวดบ่าถ้าการอ้าแขนวางไว้ที่ตำแหน่งสูงกว่าศีรษะตามภาพนี้จะทำให้เส้นประสาทด้านช่วงบนของหลังถูกกดทับ อาจทำให้ปวดไหล่

5. เจ๊บอกเลยว่าท่านอนคว่ำหน้าสาเหตุของการปวดคอและหลัง เพราะคว่ำหน้ามักจะบิดคอไปทางซ้ายหรือขวา มีผลทำให้คอถูกบิดเป็นเวลานาน สยามซ่าบอกเลยว่าอาจทำให้ปวดคอและหลังอีกด้วย

error: Alert: Content is protected !!