สะเทือนใจ!! แม่วัย22 กระเตงลูกอ่อนพร้อมพี่ๆอีก3เร่ร่อนหนีผัว โชคดีได้หลวงพ่อเมตตา!?!

ข่าว siamzaa : เป็นเรื่องราวสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็น เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Pungyen Cooking ได้แชร์เรื่องราวของสาวแม่ลูกอ่อนวัย 22 ปี ที่พาลูกทั้งหมด 4 คน หนีสามีจาก อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เนื่องจากสามีจะเอาลูกไปขายแลกยาเสพติดจนสามารถหนีมาได้ ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากคุณครู เพราะหญิงสาวและลูกน้อยทั้ง 4 ไม่มีทั้งบ้านและเงินกินข้าว

โดย นายพงศกร สวามิภักดิ์ หัวหน้า อส.ปภ.กู้ภัยแม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย หรือเจ้าของเฟซบุ๊ก Pungyen Cooking ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าวนี้ว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบแม่ที่มีลูก 4 คน หนีสามีมาจาก อ.เวียงแก่น มาขออาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เวียงป่าเป้า ต้องการความช่วยเหลือ ตนและทีมงานกู้ภัยจึงไปตรวจสอบ พบว่าทั้ง 5 ชีวิตอาศัยในบ้านหลังที่ว่างอยู่ของครูคนหนึ่งที่ชาวบ้านนับถือ พบกับ นางนิ่ม (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่ พร้อมกับลูกสาว 4 คน อายุ 6 ขวบ 5 ขวบ 1 ขวบ และ 3 เดือน โดยคนที่อายุ 5 ขวบ ยังไม่ได้แจ้งเกิด

จากนั้น นางนิ่ม เล่าให้นายพงศกรฟังในวันที่เดินทางไปพบว่า ตนพาลูกสาวทั้ง 4 คนหลบหนีสามีมา เพราะสามีติดยาเสพติด และพยายามจะเอาลูกสาว 5 ขวบ ไปขายให้คนในหมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อจะนำเงินมาซื้อยาเสพ เมื่อทราบเรื่องจึงบอกให้เพื่อนบ้านไปช่วยตามหาจนพบตัวลูกสาวและช่วยกลับมาได้ทัน จากนั้นตัดสินใจพาลูกทั้ง 4 คน หนีออกมาจากบ้าน ขึ้นรถโดยสารมาลงที่ อ.เวียงป่าเป้า เพราะมีพี่สาวอาศัยอยู่แถวนี้ แต่พี่สาวก็ยากจนจึงได้พากันมาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านในหมู่บ้าน

ทั้งนี้ นายพงศกร หัวหน้า อส.ปภ.กู้ภัยแม่ขะจาน กล่าวอีกว่า เบื้องต้นตนและเพื่อนๆ นำเงินส่วนตัวซื้อข้าวสารอาหารแห้ง นมผง และมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ประทังชีวิตไปสักระยะก่อน และได้นำเอาเรื่องราวการช่วยเหลือดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊กจนมีคนอยากมาช่วยเหลือร่วมบริจาคสิ่งของ พร้อมประสานขอความช่วยเหลือไปกับหน่วยงานต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางทีมกู้ภัยฯ ประสานกับพระอาจารย์พบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง อ.เมืองเชียงราย โดยพระอาจารย์พบโชค จะรับอุปการะแม่และเด็กทั้ง 4 คน โดยให้แม่ช่วยทำงานที่วัด ส่วนเด็กๆ ที่วัดมีสถานที่รับเลี้ยง แต่ต้องให้ทางกู้ภัยช่วยพาเด็ก 5 ขวบไปแจ้งเกิดให้เรียบร้อยก่อน.

error: Alert: Content is protected !!