ยังจะซื้อกินไหม?! โซเชียลแชร์ ข้าวเหนียวหมูแดดเดียว เจ้าดัง เต็มไปด้วยขี้นกพิราบ (ชมคลิป)

ข่าว siamzaa : วันที่ 27 มิ.ย. 2560 ผู้ใช้เพซบุ๊กชื่อ เคโร๊ะ พุ่มไม้ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า ใครซื้อ ข้าวเหนียวหมู แถวๆสี่แยก ไฟแดงตลาดลาว ดอนหัวฬ่อ ระวังนกพิราบด้วย ซึ่งมีผู้ใช้โซเชียลเห็นภาพดังกล่าวต่างพากันมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่สะอาดของเนื้อหมูที่นำมาตากแดดอยู่ข้างถนนนั้น ที่มีนกพิราบจำนวนมากที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนประชาชน ต่างพากันบินลงมากินเนื้อหมูและขับถ่ายทิ้งไว้บนเนื้อหมูที่ตากแดดอยู่นั้น จึงทำให้ประชาชนที่เห็นภาพดังกล่าวต่างพากันแชร์ถึงความไม่สะอาดของเนื้อหมูที่นำไปตากแดด ก่อนที่จะนำมาปลุกเป็นข้าวเหนียวหมูแดดเดียว แล้วขายพนักงานโรงงานในอมตะนิคมชลบุรี ได้ซื้อไปรับประทาน

ผู้สื่อข่าวจึงลงตรวจสอบที่เกิดเหตุจากภาพดังกล่าว เป็นบ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 แยกตลาดลาว ถนนสัตพงษ์-ดอนหัวฬ่อ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบแม่ค้ากำลังนำเนื้อหมูที่หันเป็นชิ้นๆมาวางไว้บนตาข่ายก่อนจะนำไปตากแดดบริเวณข้างถนนเป็นจำนวนมากแต่ในระหว่างที่นำเนื้อหมูมาตากแดดอยู่นั้น มีนกพิราบจำนวนมากบินลงจากอาคารบ้านเรือนประชาชนมารออยู่บริเวณพื้นถนน เพื่อรอกินเนื้อหมูแดดเดียว ที่นำมาตากไว้

แต่แม่ค้าหมูแดดเดียวเกิดไหวตัวทันเลยนำเนื้อหมูเข้าไปเก็บที่ในบ้านซะก่อน แต่อย่างไรก็ดีการนำเนื้อหมูมาตากแดดนั้นควรที่จะมี มุ้งตากอาหาร หรือ ที่เขาเรียกกันว่า มุ้งคอนโด เพื่อป้องกันตัวหรือสัตว์มากินอาหาร อันนำไปสู่เชื้อโรคที่จะ แพร่มาสู่ผู้รับประทานอาหารนั้นได้

error: Alert: Content is protected !!