ฝากขัง! แก๊ง 3 สาว “เปี้ยว-เอิร์น-แจ้” ฆ่าหั่นศพ ครบฝากขังผัดที่ 3 ตร.ยังคัดค้านประกันตัว!

ข่าว siamzaa : วันที่ 27 มิ.ย. 2560 ที่ ศาล จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ยื่นเรื่องต่อศาล ขออำนาจศาลฝากขัง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม เป็นผัดที่ 3 ในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายและทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร และการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน หลังผู้ต้องหาทั้ง 3 คนคบกำหนดของการขออำนาจศาลฝากขังผัดที่ 2

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวว่า ผู้ต้องหาหญิงทั้ง 4 คน ยังคงถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น คือ น.ส.เอิน,น.ส.เปรี้ยว,น.ส.แจ้ และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ขณะที่นายวศิน นามพรม ถูกคุมขังอยู่ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น โดยทั้งหมด ครบกำหนดของการฝากขังผัดที่ 2 แล้วและเข้าสู่การฝากขังในผัดที่ 3 ด้วยเหตุผลของการที่พนักงานสอบสวนยังคงต้องสอบสวนและสอบปากคำพยานเพิ่มเติม รวมทั้งการสรุปสำนวนคดีเพื่อสั่งฟ้องต่ออัยการจังหวัด

และเมื่อวานนี้ก็ครบการฝากขังครั้งที่ 3 จึงยื่นเรื่องฝากขังต่อศาลตามขั้นตอน และยังคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ น.ส.เบนซ์นั้นในชั้นพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลได้ ส่วนการจะได้รับอนุญาตหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันหรือไม่ โดยสำนวนคดียังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งใกล้เสร็จแล้ว รอเพียงผลตรวจพิสูจน์หลักฐานจากจุดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงคดี รวมทั้งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

error: Alert: Content is protected !!